Các nguyên tắc chung về hướng bàn làm việc

Bạn chọn hướng bàn làm việc của mình như thế nào? Điều này có ảnh hưởng gì đến công việc của bạn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc

– Bàn phải hướng ra cửa:

Khi chọn hướng bàn làm việc, bạn cần xem xét kỹ về phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

– Sau lưng người ngồi luôn phải có điểm tựa:

Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Người ta rất kỵ kê bàn làm việc quay mặt vào tường. Điều này sẽ khiến công việc đi vào ngõ cụt, bế tắc.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy
Kê bàn làm việc hợp phong thủy

– Không nên kê bàn làm việc giữa phòng:

Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

Tuy nhiên, các nguyên tắc về hướng bàn làm việc nêu trên chỉ phù hợp khi phòng ít người. Nếu văn phòng của bạn là văn phòng chung với nhiều người thì chỉ cần chọn đúng hướng ngồi phù hợp theo tuổi, những nguyên tắc khác có thể bỏ qua.

2. Các nguyên tắc bày biện cơ bản

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn làm việc hiện đạiViệc của bạn là chọn được một mẫu bàn phù hợp và bài trí nó đúng cách để nâng cao thẩm mỹ cũng như phong thủy cho phòng làm việc của bạn.

  • Máy tính nên đặt ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức của gia chủ.
  • Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).
  • Đèn bàn nên được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng). Điều này sẽ giúp bạn được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.
  • Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
Bài trí bàn làm việc thông minh
Bài trí bàn làm việc thông minh

Nếu bạn làm theo nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc thì chắc chắn phong thủy phòng làm việc của bạn sẽ tốt lên rất nhiều đấy. Một lưu ý quan trọng đó là hãy chọn bàn ghế văn phòng sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng nhé.

|    Xem thêm: