Nên hay không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc là vấn đề rất nhiều người thắc mắc. Việc thiết kế một không gian xanh trên bàn làm việc là điều ai cũng muốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé.

1. Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Xương rồng là loại cây thường được dân văn phòng ưu ái lựa chọn bởi vẻ đẹp và giá cả phải chăng. Theo khoa học, xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, đây là loại cây tốt nhất giúp thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì vậy không khó để hiểu vì sao nhiều người lại chọn đặt cây xương rồng trên bàn làm việc.

Cây xương rồng để bàn
Cây xương rồng để bàn

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, xương rồng không nên đặt tại bàn văn phòng làm việc. Những mũi nhọn của gai xương rồng hướng về người sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Thế nhưng, với những người có tuổi mệnh hợp thì vẫn có thể dùng trang trí.

2. Tuổi nào hợp để cây xương rồng?

Người tuổi Thìn khi chọn cây xương rồng trang trí trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến những vận may. Hơn thế nữa, những người tuổi này sở hữu đường gia đạo và công danh rất thịnh vượng nên dễ bị kẻ xấu quấy rối. Vì thế, cây xương rồng như là linh vật giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu.

Tuổi nào hợp để cây xương rồng
Tuổi nào hợp để cây xương rồng

Một lưu ý là khi chọn cây để bàn làm việc cho người tuổi Thìn thì nên để ở hướng Tây Bắc. Đây là hướng “ngũ quỷ” giúp trấn giữ tài vận và xua đuổi tà ma, ác quỷ.

Trên đây là một vài lưu ý khi chọn cây xương rồng làm vật trang trí trên bàn làm việc. Bạn có thể tham khảo và chia sẻ kiến thức này đến mọi người nhé!

|    Tham khảo thêm: