Trên bàn làm việc nên để cây gì cho hợp phong thủy?

Tại không gian làm việc, các yếu tố phong thủy luôn được chú ý tỉ mỉ. Do đó, bạn cần biết trên bàn làm việc nên để cây gì cho hợp phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Điểm chung khi lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc

Cây cảnh được xem như một trong những vật trang trí cho bàn làm việc. Chúng thường có kích thước nhỏ, được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Không gian văn phòng có thể không đủ ánh sáng, do đó, bạn nên chọn các loại cây ưa bóng râm hoặc chịu được bóng râm để chúng sống lâu hơn. Cây để bàn còn có tác dụng bất ngờ trong việc lọc không khí. Màu xanh của cây lá chính là phương pháp chữa mỏi mắt tự nhiên, giúp bạn dễ dàng tập trung quay trở lại guồng công việc tốt hơn, tập trung hơn, hiệu quả hơn. Cây để bàn làm việc đẹp vẫn là chưa đủ. Bạn cần lưu ý thêm yếu tố phong thủy khi chọn cây. Vậy trên bàn làm việc nên để cây gì?

Cây cảnh để bàn làm việc
Cây cảnh để bàn làm việc

2. Cây để bàn cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là người có nội tại mạnh mẽ, quyết đoán tuy nhiên lại thiếu sự linh hoạt. Những loại cây nên chọn cho người mệnh Kim là loại có lá nhọn ở đầu, cây có thể có sắc trắng. Ngoài ra, tên của các loại cây đó thường có yếu tố Kim. Một số loại cây để bàn làm việc phù hợp cho mệnh Kim có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, ngọc ngân, kim tiền, lan ý, cây kim ngân, hạnh phúc, trầu bà đế vương, sen đá nâu,…

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử
Cây dây nhện
Cây dây nhện
Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân
Cây kim tiền
Cây kim tiền
Cây lan ý - Trên bàn làm việc nên để cây gì cho đẹp?
Cây lan ý – Trên bàn làm việc nên để cây gì cho đẹp?

3. Người mệnh Hỏa trên bàn làm việc nên để cây gì?

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam,… Do đó, bạn nên lựa chọn cây văn phòng để bàn có những màu sắc như vậy sẽ hợp phong thủy. Một số loại cây phù hợp với mệnh Hỏa có thể kể đến như: Cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, phú quý, trạng nguyên, kim tiền, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, kim ngân,…

Cây hồng môn
Cây hồng môn
Cây vạn lộc
Cây vạn lộc
Cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung đỏ
Cây cau tiểu trâm - Cây để bàn hợp người mệnh Hỏa
Cây cau tiểu trâm – Cây để bàn hợp người mệnh Hỏa

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua bàn ghế văn phòng thanh lý thì đừng quên ghé đến chúng tôi nhé.

|    Xem thêm: