Tuổi gì, mệnh gì hợp cây thịnh vượng để bàn

Ngay cái tên thôi cũng đã cho thấy được ý nghĩa của loài cây này. Cây thịnh vượng để bàn làm việc là biểu trưng cho sự tài lộc và thịnh vượng. Chính vì vậy đây là loại cây để bàn được ưa chuộng nhất.

1. Ý nghĩa phong thủy – Cây thịnh vượng để bàn

Cây thịnh vượng có màu hồng rực rỡ, tươi sáng. Là tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy và mang sự thịnh vượng, no đủ cho gia chủ. Người ta thường bày cây thịnh vượng để bàn làm việc, trong văn phòng,… với ý nghĩa mong muốn thu hút tài lộc và thịnh vượng đến. Với ý nghĩa này, cây thịnh vượng còn là cây cảnh được ưa dùng trong ngày tết.

Cây thịnh vượng với ý nghĩa may mắn
Cây thịnh vượng với ý nghĩa may mắn

Người ta cũng thường tặng cây thịnh vượng cho nhau như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý cho những dịp như tân gia, thăng chức hay lễ tết… Bên cạnh đó, cây thịnh vượng cũng có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe con người. Từ đó tạo không gian năng động, tươi mát cho ngày làm việc thêm hiệu quả.

2. Cây thịnh vượng hợp tuổi nào, mệnh nào?

Cây thịnh vượng có màu hồng rực rỡ được cho là thuộc hành Hỏa. Cây hợp với người thuộc mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp cho người mệnh này. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa tương sinh với người mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Những người này nên chọn cây thịnh vượng làm cây để bàn làm việc để hỗ trợ thu hút vượng khí, tài lộc cho họ, giúp công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến. Đối với người tuổi Thân, cây thịnh vượng để bàn cũng được cho là khá phù hợp. Đặc biệt là những người tuổi Thân mang mệnh Hỏa.

Cây thịnh vượng hợp phong thủy
Cây thịnh vượng hợp phong thủy

Bên cạnh đó, vì cây mang ý nghĩa tốt đẹp, mang đến sự thịnh vượng, giàu sang, là cây lành tính nên không gây xung khắc với những người có bản mệnh khác. Ai cũng cũng có thể bày cây thịnh vượng trong nhà, văn phòng ở những vị trí thích hợp.

3. Chăm sóc cây như thế nào?

Cây thịnh vượng chịu được độ sáng tối đa là 40%. Nếu vượt qua ngưỡng này, cây sẽ có hiện tượng cháy lá, xuất hiện đốm vàng, lá khô héo. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện văn phòng, nhà kín. Không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Với cây trồng trong đất, bạn nên phón phân đầu trâu hoặc phân bón nhả chậm cho cây 2 – 3 tháng một lần. Giữ cho đất luôn ẩm để cây sinh trưởng tốt, lá dày, bóng mượt. Nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm 1-2 lần/tuần, để cây cứng cáp, lá lên màu đẹp hơn. Để cây luôn tươi tắn thì bạn có thể trang bị bình phun sương để tưới nước lên lá cây.

Cây thịnh vượng thủy sinh
Cây thịnh vượng thủy sinh

Với cây thịnh vượng thủy sinh thì chăm sóc khá đơn giản: thay nước khi thấy nước trong bình có dấu hiệu vẩn đục. Cung cấp nước thường xuyên để rễ cây luôn ngập trong nước. Định kỳ 5-7 ngày thay nước cho cây kết hợp bổ sung dung dịch dinh dưỡng. Thường xuyên rửa sạch những bợn dơ bám trên rễ, cắt bỏ rễ bị hư, thối nhũn. Nếu đặt ở nơi ít ánh sáng, cây thịnh vượng thủy sinh dễ hay bị thối ở cuống lá sau một thời gian. Chính vì vậy, bạn cần quan sát và chú ý loại bỏ những lá lá bị thối, dùng vòi nước để rửa sạch toàn bộ cây.

Trên đây là những thông tin cũng như lưu ý khi chăm sóc cây thịnh vượng để bàn. Chúc bạn luôn may mắn và thành công nhé.

[    Tham khảo thêm: