Phong thủy bàn làm việc – Những kiến thức nên biết

Sự hài hòa trong phong thủy đóng một vai trò cô cùng quan trọng. Nếu áp dụng đúng, nó sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn đến cho bạn cả trong công việc và cuộc sống. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy bàn làm việc nhé.

1. Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo đúng phong thủy

Bạn cần biết cách bài trí các đồ vật theo phong thủy bàn làm việc để có được những kết quả tốt nhất trong công việc. Theo phong thủy thì bàn làm việc được phân thành 9 khu vực khác nhau. Từng khu vực sẽ có dạng hình chữ nhật và được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9. Mỗi khu vực đóng một vai trò khác nhau.

Các khu vực trên bàn làm việc
Các khu vực trên bàn làm việc

a. Khu vực số 1:

Đầu tiên là vị trí nằm ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc. Khu vực này tượng trưng cho tài lộc, thường được được đặt những vật mang phong thủy về tiền tài nhằm cầu tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể đặt ở đây những đồ vật phong thủy như cây để bàn làm việc, bể cá mini hoặc ống đựng tiền xu…

Bể cá mini để bàn làm việc
Bể cá mini để bàn làm việc

b. Khu vực số 2:

Đây là vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có có năng lượng thu hút mạnh mẽ, các vật tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội. Đó có thể là đèn bàn làm việc hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi sáng.

Đèn để bàn làm việc
Đèn để bàn làm việc

c. Khu vực số 3:

Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc được xem là khu vực tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu của mình hoặc vật được tặng tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc thân thì hãy thử đặt một bông hoa hồng tại đây nhé.

d. Khu vực số 4:

Phía bên tay trái dưới vị trí số 1 là khu vực dành cho gia đình. Khu vực này khá gần với tầm mắt của chủ nhân, bạn rất dễ quan sát thấy được. Hãy đặt một bức ảnh của gia đình bạn ở vị trí này sẽ cực kì tốt cho tình cảm gia đình, mọi người hoa thuận và luôn bao bọc lẫn nhau.

e. Khu vực 5:

Theo phong thủy bàn làm việc thì vị trí trung tâm này tượng trưng cho sức khỏe. Sức khỏe là một trong những vấn đề quan trọng nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Đối với khu vực này bạn chỉ cần luôn giữ được sự ngăn nắp là đủ, điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều năng lượng có lợi.

f. Khu vực số 6:

Vị trí của sự sáng tạo, khá giống với chức năng của bán cầu phải, thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao. Tại vị trí này bạn nên đặt những đồ vật kích thích sự sáng tạo như cuốn sổ, tạp chi hay bút chì… Bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những món đồ vật theo ý mình cho vị trí số 6.

g. Khu vực số 7:

Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức. Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống. Hãy đặt vào góc dưới cùng tay trái một cuốn sách yêu thích của bạn. Chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất bất ngờ đấy.

Giá sách để bàn làm việc
Giá sách để bàn làm việc

h. Khu vực số 8:

Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước đấy.

i. Khu vực số 9:

Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp…sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải trong cuộc sống.

2. Những món đồ nên đặt theo phong thủy bàn làm việc

Thông thường, người ta thường đặt lên bàn làm việc những món đồ phong thủy để tăng thêm may mắn cho công việc, sự nghiệp và cả trong làm ăn. Dưới đây là một số đồ vật để trên bàn làm việc theo phong thủy giúp mang lại cát khí, thịnh vượng và giúp xua đuổi tà khí.

  • Cây xanh: Được xem là vật phong thủy mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nếu trên bàn làm việc của bạn có đặt một số loại cây cảnh sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc và thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
  • Bể cá mini phong thủy: Mỗi lần mệt mỏi sau những giờ làm việc thì việc ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lượn sẽ giúp bạn giảm thiểu stress rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp tạo cho bạn nhiều cảm hứng làm việc hơn.
  • Quả cầu phong thủy: Được xem như là một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác.
  • Tượng linh vật: Loại tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng, bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.
Quả cầu phong thủy để bàn làm việc
Quả cầu phong thủy để bàn làm việc
Tượng linh vật rồng - phong thủy bàn làm việc
Tượng linh vật rồng – phong thủy bàn làm việc

Phong thủy không hẳn là khoa học hay mê tín. Nó chỉ là một bộ môn đã được nghiên cứu và tích lũy qua hàng ngàn năm mới có được. Bài viết trên đây đã phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về phong thủy bàn làm việc. Chúc bạn ứng dụng tốt và thành công trong công việc nhé.

|   Xem thêm: