Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc – Nên hay không?

Chúng ta thường dành ra khoảng 8 tiếng một ngày để ngồi bên bàn làm việc. Chính vì vậy thiết kế một không gian làm việc xanh, đẹp cũng góp phần không nhỏ trong thành công của bạn. Vậy có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc không? Hãy cùng giải đáp ngay sau đây.

1. Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Xương rồng là một loại cây để bàn làm việc được khá nhiều người yêu thích. Sở dĩ như vậy là vì chúng nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao và giá cả phải chăng. Theo khoa học, xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, đây là loại cây tốt nhất giúp thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, nhiều người rất thích đặt cây xương rồng trên bàn làm việc.

Cây xương rồng để bàn
Cây xương rồng để bàn

Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, xương rồng được khuyên không nên đặt tại bàn làm việc. Những mũi nhọn của gai đâm hướng về người sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Thế nhưng, với những người có tuổi mệnh hợp thì vẫn có thể dùng trang trí.

2. Tuổi nào thì hợp?

Ngay trong tên gọi của loài cây này cũng đã thể hiện được tuổi mệnh hợp. Người tuổi Thìn khi để cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến những vận may. Hơn thế nữa, những người tuổi này sở hữu đường gia đạo và công danh rất thịnh vượng nên dễ bị kẻ xấu quấy rối. Vì thế, cây xương rồng như là linh vật giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu.

Để cây xương rồng trên bàn làm việc
Để cây xương rồng trên bàn làm việc

Một lưu ý là vị trí tốt đặt cây xương rồng cho người tuổi Thìn là tại hướng Tây Bắc. Đây là hướng “ngũ quỷ” giúp trấn giữ tài vận và xua đuổi tà ma, ác quỷ.

Trên đây là những thông tin và lưu ý của chúng tôi. Bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn để cây xương rồng trên bàn làm việc nhé!

[   Tham khảo thêm: